Nấm lim xanh chữa ung thư phổi như thế nào? Cách dùng nấm lim rừng

Nấm lim xanh phòng ngừa ung thư di căn từ phổi đến các cơ quan khác. Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh rừng chữa ung thư để nấm lim xanh phát huy tác dụng.
Nấm lim xanh chữa ung thư có được không? Ngày càng nhiều lời đồn thổi xoay quanh tác dụng chữa ung thư của nấm lim xanh rừng. Đặc biệt, loại nấm này được Viện Dược liệu nghiên cứu và công nhận có thể sử dụng được mà không lo độc tính. Vậy với bệnh nhân ung thư phổi, nấm lim xanh liệu có phải là giải pháp điều trị phù hợp?
Nấm lim xanh chữa ung thư phổi như thế nào?
Nấm lim xanh có tên gọi khác là nấm linh xanh, nấm liêm xanh. Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ Nấm lim. Đây là loại nấm quý hiếm bởi chúng chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết, chủ yếu là khu vực rừng nguyên sinh Việt Nam và Lào.
 

Nấm lim xanh chữa ung thư phổi như thế nào?

Nấm lim xanh chữa ung thư phổi như thế nào?
 
Nghiên cứu tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư
Y học thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanh chữa ung thư. Đặc biệt phải kể đến nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự được công bố trên một tạp chí y tế của Mỹ.
Nghiên cứu được thực hiện đối chứng bởi hai nhóm bệnh nhân ung thư, trong đó:
 • Có một nhóm sử dụng chiết xuất từ nấm lim xanh rừng.
 • Một nhóm dùng giả dược trong 30 ngày.
Kết quả thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra được khả năng kiềm chế tế bào ung thư phát triển của nấm lim xanh. Ngoài nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain còn có các nghiên cứu khác về nấm lim xanh được thực hiện tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản như:
 • Nghiên cứu Chem Pharm Bull (Nhật Bản) tháng 7 năm 2000.
 • Nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc) tháng 8 năm 2000.
 • Nghiên cứu J Pharm Biomed Anal (Hàn Quốc) tháng 11 năm 1999.
 • Nghiên cứu J Ethnopharmacol (Hàn Quốc) tháng 12 năm 1999.
Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư phổi
Theo PGS Rafael Molina Porto (Chủ tịch Hội Ung thư và Dấu ấn Sinh học Quốc tế), căn bệnh ung thư phổi được coi là loại ung thư nhiều người mắc phải trên thế giới. Cứ 5 bệnh nhân tử vong do ung thư thì sẽ có 1 bệnh nhân là ung thư phổi.
Căn bệnh này có xư hướng tăng nhanh với tỷ lệ tử vong cao. Điều này không chỉ diễn ra trên thế giới mà cả Việt Nam cũng gặp phải. Mỗi năm có khoảng 22.000 ca mắc ung thư phổi tại nước ta, trong đó có đến 19.500 ca tử vong.
Chính vì vậy, chuẩn đoán và điều trị ung thư phổi càng sớm càng đem lại kết quả điều trị cao. Bên cạnh các phương pháp điều trị thông thường, bệnh nhân nên sử dụng nấm lim xanh để đạt kết quả như mong muốn.
Nấm lim xanh hạn chế di căn ung thư phổi
Dược chất Polysaccharide của nấm lim xanh tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phổi phát triển và di căn sang những bộ phận khác trong cơ thể. Cũng theo nghiên cứu ung thư của Hàn Quốc thực hiện và công bố năm 1999, uống nấm lim xanh chính là cách kìm hãm tế bào ung thư phát triển.
Bên cạnh dược chất Polysaccharide, nấm lim xanh còn chứa Ling zhi-8 protein. Đây là một loại protein rất đặc biệt. Chúng có khả năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại vi rút gây bệnh.
Nấm lim xanh tăng cường sức khỏe cho người bệnh
Bệnh nhân ung thư phổi sẽ phải gặp nhiều đau đớn, mệt mỏi, nhất là sau khi trải qua phẫu thuật, hóa trị liệu… Đặc biệt, ở thời điểm phát hiện bệnh, nhiều người rơi vào tâm lý khủng hoảng, suy sụp.
Bên cạnh tác dụng hạn chế di căn, kéo dài thời gian sống cho người bệnh, nấm lim xanh còn giống như một vị thuốc bồi bổ, an thần, giảm đau:
 • Dược chất trong nấm lim xanh có khả năng tái tạo tế bào gốc. Nhờ đó, cơ thể nhanh hồi phục sau phẫu thuật.
 • Chất Adenosine hỗ trợ quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy, uống nấm lim úp bệnh nhân ung thư phổi ngủ ngon và có tinh thần thoải mái hơn.
 • Chất Germanium hữu cơ của nấm lim xanh hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố ra ngoài. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ do thuốc và hóa chất gây ra.
 • Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất có tác dụng: Tăng cường sức đề kháng; giảm đau; tăng cường chức năng gan…
 

Nấm lim xanh chữa ung thư phổi như thế nào?

Bệnh nhân nên sử dụng nấm lim xanh rừng để hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả.
 
Cách dùng nấm lim xanh rừng điều trị ung thư
Để tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư phổi phát huy tốt, người bệnh cần phải sử dụng nấm lim xanh đúng cách.
Hướng dẫn cách dùng nấm lim xanh
Theo nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martain, hàm lượng dược chất trong nấm lim đã qua chế biến cao hơn loại nấm lim rừng thông thường (mới chỉ được phơi khô).
 • Cách sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến rất đơn giản:
 • Chuẩn bị: 30g nấm lim, 2 lít nước, ấm đất hoặc ấm sứ.
 • Thực hiện: Cho nấm lim vào ấm, đổ nước rồi sắc với lửa nhỏ. Khi nước cạn còn 1,5 lít thì tắt bếp. Chắt nước nấm lim xanh ra bát để sử dụng trong ngày.
Lưu ý khi uống nấm lim xanh chữa ung thư phổi
Một số lưu ý khi sử dụng nấm lim chữa ung thư phổi mà người bệnh không nên bỏ qua:
 • Không tự ý từ bỏ phác đồ điều trị của bác sĩ. Người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh kết hợp điều trị Tây y để bệnh nhanh thuyên giảm.
 • Không tự ý sắc nấm lim xanh cùng các dược liệu khác.
 • Nên uống nấm lim xanh và thuốc Tây cách nhau 30 phút.

Nguồn: Internet

Liên hệ tư vấn: 092.200.1616

Prev

Tác dụng của nấm lim rừng là gì? Uống nhiều nấm lim xanh tốt không?

Next

Nấm lim xanh chữa bệnh gan với tác dụng và cách dùng nấm lim đúng